“Không thể đánh giá người phụ nữ qua độ dài của chiếc váy”

Tổ chức quyền phụ nữ Terre Des Femmes (Thụy Sĩ) vừa gửi đi thông điệp bằng hình ảnh: “Đừng đánh giá phụ nữ qua độ dài của váy hay độ sâu của chiếc cổ áo”.

Với một số người, chiếc áo trễ cổ hay chiếc váy ngắn thành đặc điểm để nhận định người mặc là một cô nàng lẳng lơ. Các từ được sử dụng để đánh giá phụ nữ có liên quan đến chiều dài váy, độ sâu đường viền cổ áo và chiều cao của đôi giày cao gót. Tổ chức quyền phụ nữ này cho rằng cách đánh giá đó thật là vô lý nếu như bỏ qua hoàn cảnh mặc trang phục. Bất kể bạn nghĩ gì về bộ trang phục thì người mặc nó vẫn là một con người và nên được đối xử tôn trọng như một con người.

Thang đánh giá nhân phẩm thông thường từ dưới lên trên: Trang nhã – Lạc hậu – Nhàm chán – Khiêu khích – Trơ trẽn – Mời mọc – Lẳng lơ – Đàng điếm.

Bộ ba poster sáng tạo cho thông điệp này được thiết kế bởi Theresa Wlokka và các sinh viên tới từ Trường Quảng cáo Miami, Hamburg, Đức. Wlokka chia sẻ về ý tưởng thực hiện dự án dành lại quyền bình đẳng cho phụ nữ: “Là phụ nữ, chúng tôi đã bị sách nhiễu nhiều lần theo những cách khác nhau, dựa trên cách nhìn và đánh giá từ người đàn ông và chính những người phụ nữ. Chúng ta quá khắc nghiệt khi nhìn vào trang phục của nhau”. Hệ quả tất yếu là nhiều phụ nữ thường mặc trang phục để làm hài lòng người khác hơn bản thân mình.

Thông điệp trên mỗi bức hình là: “Đừng đánh giá người phụ nữ qua những gì cô ấy mặc”.

Chiến dịch này gây được sự chú ý và có sức lan tỏa trên các mạng xã hội, các diễn đàn về quyền phụ nữ.

XEM THÊM :

Người không thể giàu nếu chỉ biết kiếm vài đồng bạc lẻ, muốn sống sung túc, hãy đầu từ vào THỨ NÀY

Dù kiếm được bao nhiêu, tốt nhất bạn nên dùng nó để đầu tư vào chính mình.

Tôi không lớn lên trong cảnh nghèo khổ – ngược lại, gia đình tôi khá giàu có. Thế nhưng, tôi hiểu thế nào là sự bấp bênh về tài chính.

Năm 2006, công ty xây dựng của bố tôi phá sản vì khủng hoảng kinh tế; cả gia đình trở thành những kẻ trắng tay. Chúng tôi mất xe, bị đuổi khỏi nhà và nợ hàng chục nghìn USD chưa tính thuế. Bố tôi phải ra nước ngoài tìm việc, còn tôi thì nương nhờ nhà của một người bạn và ngủ trên ghế sô pha suốt hai tuần cuối năm lớp 12.

Sự thật là, người giàu luôn tìm cách mua tài sản – những thứ giúp họ làm ra tiền, trong khi người nghèo cứ không ngừng mắc nợ, rước về những thứ chẳng sinh ra đồng nào.

Càng mua linh tinh, bạn càng không thể tự do. Diễn giả Neil Patel từng nói: “Thật ngu ngốc khi chúng ta cứ mải mê theo đuổi những thiết bị công nghệ mới nhất, những chiếc siêu xe sang chảnh, những món đồ chơi thời thượng chỉ vì việc sở hữu chúng khiến chúng ta cảm thấy bắt kịp thời đại và tràn đầy sức sống”.

Người giàu không suy nghĩ như vậy. Họ đọc, họ làm, họ nói và họ tránh nhiều thứ. Họ bỏ tiền cho những thứ khác với người thường. Người giàu thường hiểu biết hơn về tài chính; họ hiểu đồng tiền và biết dùng tiền để sinh lời.

Người giàu ăn chơi xa xỉ từ số tiền mà họ kiếm được từ những đồng tiền khác; người nghèo ăn chơi xa xỉ từ mồ hôi, công sức của chính mình.

Nếu muốn trở nên giàu có, bạn cần bắt đầu bỏ tiền ra mua tài sản – những thứ sẽ giúp bạn kiếm tiền trong tương lai.

Những tài sản bạn có thể mua với giá rẻ

Nhờ bỏ tiền ra để mua những thứ này, tôi đã kiếm được rất nhiều tiền

– Những khóa học online trong lĩnh vực của bạn

– Những khóa huấn luyện cá nhân (thể thao, tài chính, trị liệu, tinh thần…)

– Sách nói về lĩnh vực của bạn

– Thực phẩm lành mạnh

– Những thứ giúp bạn ngủ ngon hơn

Những món nợ bạn nên tránh

Đừng bao giờ bỏ tiền mình vất vả kiếm được ra để tiêu vào những thứ này

– Các món đồ công nghệ không cần thiết

– Một chiếc xe bóng bẩy khiến bạn trở nên sành điệu

– Những thứ phù phiếm dùng để đánh bóng hình ảnh bản thân (quần áo hay phụ kiện sang chảnh

Thật ra, bạn có thể mua bất cứ thứ gì bạn muốn. Nhiều sản phẩm công nghệ thực sự rất tuyệt vời, nếu bạn đủ giàu để mua tất cả. Tuy nhiên, bạn nên mua những thứ đó bằng số tiền lời mình kiếm được từ tiền, chứ không phải tiền mình trực tiếp làm ra.

Dùng tiền để sinh lời cho mình

“Tiết kiệm mà không có mục tiêu là vứt. Tiền của bạn phải được dùng để sinh lời, không phải để để một chỗ”, doanh nhân kiêm diễn giả nổi tiếng người Mỹ Dave Ramsey cho biết.

Hầu hết mọi người chỉ biết làm việc để kiếm tiền. Họ không biết dùng tiền để sinh lời cho mình.

Ngoài ra, bạn sẽ lãng phí tiềm năng của đồng tiền nếu chỉ biết tiết kiệm. Doanh nhân nổi tiếng Ramit Sethi đã chỉ ra: “Nếu chỉ để tiền một chỗ, bạn sẽ mất tiền mỗi ngày vì lạm phát”.

Mỗi năm, giá cả đều tăng trung bình 2%, còn lương chỉ tăng lên 1%. Quả thực, tôi đang mất rất nhiều tiền. Từng đồng tiền tôi không sử dụng sẽ là từng hạt giống bị lãng phí và không thể phát triển thành cây “sinh lời”.

Hiểu ra điều này, tôi đã học cách dùng tiền để sinh lời cho mình.

Người giàu càng giàu vì họ hiểu biết nhiều lĩnh vực hơn những người khác

Thế giới này vẫn tồn tại nhiều bất công khiến cho nhóm người thiểu số gặp khó thành công hơn những người khác. Đó là điều chúng ta phải tìm cách sửa chữa.

Tuy nhiên, trong lúc ấy, chúng ta không thể ngồi yên và chờ thế giới trở nên công bằng và bình đẳng. Chúng ta phải không ngừng đầu tư vào bản thân mình, học hỏi, phát triển và hiểu biết hơn trên nhiều lĩnh vực.

Ngoài kia còn rất nhiều điều bạn chưa biết, và nguy hiểm hơn, còn rất nhiều điều bạn không nhận ra là mình chưa biết. Đó là những lĩnh vực giúp người giày càng giàu thêm và đang chờ bạn tới khám phá.

Để có thêm kiến thức, bạn phải đọc nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn về cách lĩnh vực. Người giàu cứ giàu vì đa số họ đều nhìn thấy những thứ chúng ta không thể, và hiểu cách thức hệ thống vận hành mà chúng ta không biết.

Thay vì đợi thế giới trở nên công bằng, chúng ta phải tự trau dồi kiến thức cho bản thân. Càng biết nhiều, bạn càng giỏi, càng dễ làm giàu.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *