Bố yêu thương mẹ chính là nền tảng giáo dục con cái tốt nhất trong tương lai

Con cái sẽ được giáo dục tốt hơn khi sống trong một gia đình có người cha yêu thương mẹ mình.

Trên thực tế, con cái không phải cứ cho học trường tốt, đắt tiền thì sẽ được giáo dục tốt nhất mà nền tảng giáo dục tốt nhất để dành cho con cái chính là “chồng yêu vợ”. Sự tu dưỡng phẩm hạnh của cha mẹ sẽ quyết định họ sẽ nuôi dạy con thành người như thế nào; và biểu hiện của con trẻ sẽ phản ánh lời nói và hành động của cha mẹ.

Cùng một câu chuyện nhưng sinh ra những đứa con có tính cách khác nhau

Trong một gia đình, sự quan tâm của người chồng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tư tưởng và suy nghĩ của trẻ trong tương lai. Con trẻ giống như một tờ giấy trắng, hành vi vô ý thức giống như vết bẩn, một khi bị vấy bẩn sẽ rất khó xóa bỏ. Giáo dục bằng tình yêu mới là hình mẫu lý tưởng nhất. Dưới đây là câu chuyện kể về cách đối xử của người chồng với vợ sẽ giáo dục nên những đứa con khác nhau.

Tình huống 1:

Khi người vợ vào bếp, người chồng phụ nấu ăn, người vợ quét nhà, người chồng lau dọn, thì đối với gia đình sinh con trai, chúng sẽ học được tính ga lăng của người cha, lớn lên, cậu bé năm ấy sẽ không có tính gia trưởng mà sẽ rất yêu thương người vợ sau này, còn nếu gia đình có con gái, chúng sẽ học được tính đảm đam và phúc hậu của người mẹ, và rất có thể, người cha của hiện tại cũng chính là khuôn mẫu của người chồng mà con gái muốn tìm trong tương lai.

Tình huống 2:

Trong gia đình, người chồng ăn xong không bao giờ chịu thu dọn bát đũa sau bữa ăn, quen thói hắng giọng sai vợ thu dọn. Một lần nhà có khách, sau bữa cơm, người chồng và khách đang nói chuyện với nhau, thì thấy đứa con 5 tuổi đột nhiên bắt chước bố, hắng giọng gọi tên sai mẹ thu dọn bát đũa.

Sau khi khách ra về, người bố phê bình đứa con không lễ phép với mẹ. Đứa con thản nhiên đáp lại: “Bình thường bố cũng nói như vậy với mẹ mà”.

Từ hai tình huống trên cho thấy giáo dục nhiều đến mấy cũng không bằng lấy mình làm gương. Phải yêu thương vợ thì tương lai của con cái mới có thể ngập tràn tình yêu. Cha mẹ chính là tấm gương của con cái, hành vi của cha mẹ sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới tư duy và hành động của con trẻ.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *